Cá hồi chiên và gỏi xoài




Những khứa cá ánh lên màu hồng cam, ăn cùng gỏi xoài giòn tan và xốt chua chua ngọt ngọt, không trách người dùng “ăn một lại muốn ăn hai…”


Nguyên liệu:

1 con cá hồi, 500 g xoài tượng, 100 g ớt sừng, 50g ngò rí, 200 bột bắp, 200 ml xốt chua ngọt, 1 thìa cà phê muối, ½ thìa cà phê bột ngọt, 1/3 thìa cà phê.

Thực hiện:

Cá hồi nguyên con làm sạch bỏ ruột, cắt khúc xéo. Ướp cá với muối và bột ngọt, trước khi chiên thì để ráo rồi lăn qua bột bắp. Làm nóng dầu, cho cá vào chiên đến khi cá vàng vớt ra để ráo.

Xoài gọt vỏ thái sợi, cho vào nước đá ngâm cùng với ớt xắt sợi và ngò rí khoảng 10 phút. Sau đó vớt ra để ráo. Xếp cá ra đĩa, đặt xoài kế bên dùng với sốt chua ngọt.

Mách nhỏ:

Khi tẩm bột, không tẩm quá dày. Muốn vậy, nên lau khô cá trước khi lăn bột. Có thể búng bột lên mình cá thay vì lăn trực tiếp, bột cũng mỏng hơn. Xoài xắt xong ngâm nước ngay mới giòn. ->Doc them

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét